Trong thế giới đèn trang trí với vô vàn chủng loại, mẫu mã và kiểu dáng, hầu như chúng ta chỉ nhớ đến những “gương mặt nổi trội” như đèn thả, đèn chùm, đèn ốp trần,… Đèn rọi là một item khá nhỏ và ít nổi bật, thế nhưng, đây lại là một “nhân vật” hầu như không thể thiếu trong các thiết kế kiến trúc quán ăn, quán cà phê, nhà hàng, khách sạn và một số thiết kế nhà ở, căn hộ.

Đèn rọi không có nhiều kiểu dáng và màu sắc, các mẫu đèn rọi thường thấy trên thị trường thường mang 2 màu đen-trắng cơ bản, với ánh sáng đèn LED 1 nguồn sáng hoặc đa nguồn. Công suất của đèn khá đa dạng, từ 4W-12W với kích thước tương ứng.

Đèn rọi thường có kích thước nhỏ và phải sử dụng kết hợp ít nhất là 3 chiếc đèn, chính vì vậy, đèn rọi ray là loại đèn rọi thông dụng nhất. Như đúng cái tên của nó, đèn sẽ được sử dụng kết hợp với thanh ray thành một tổng thể hoàn chỉnh, thanh ray thường có kích thước 1m hoặc 1,5m và lắp được 3 hoặc 4 chiếc đèn. Số lượng 3-4 đèn tường là phù hợp cho một vùng sáng trong quán cà phê, nhà hàng, căn hộ,… Nếu chiều dài gian phòng lớn, chúng ta có thể kết hợp nhiều thanh ray với số lượng đèn nhiều hơn. Bên cạnh đó, nhờ các phụ kiện đèn rọi thanh ray, chúng ta có thể tùy chỉnh đèn và các thanh ray bo góc, để phù hợp hơn với diện tích và không gian của căn phòng.

Ngoài các mảng tường, những  bức tranh, tranh tường là những vị trí cần dùng đến đèn rọi, đèn rọi tranh sẽ tạo điểm nhấn cho bức tranh thêm phần đẹp hơn. Bên cạnh đó, đèn rọi tranh treo tường  sẽ nhấn nhá luồng sáng, làm tăng chiều sâu cho không gian.

Việc ứng dụng đèn rọi tranh không chỉ giới hạn trong không gian quán cà phê, các shop quần áo, showroom, nhà hàng,.. mà các mẫu đèn này còn ứng dụng trong nhà phố, căn hộ,… Ngoài đèn soi tranh, nhiều gia chủ yêu thích sự đơn giản đã sử dụng đèn rọi treo tường thay thế cho các loại đèn vách, bố trí tại cửa, hành lang, cầu thang,… Chỉ cần một ít khéo léo và tinh tế trong cách lắp đặt và bố trí, những chiếc đèn này mang lại hiệu ứng thẩm mỹ không hề thua kém những mẫu đèn vách, đèn soi tranh đắt tiền.

Đây quả là một sự lựa chọn không thể bỏ qua phải không nào các bạn!

Xem thêm: