Tư vấn chọn mua quạt trần tiết kiệm điện cho mùa nóng

Sử dụng quạt trần vừa để làm mát vừa để trang trí cho không gian là sự lựa chọn thông minh của người tiêu dùng hiện nay. Vậy làm sao để chọn mua được một chiếc quạt trần tiết kiệm? Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua quạt trần để vừa làm mát vừa tiết kiệm điện cho mùa hè này.

1. Xác định kích thước quạt trần

Để chọn được kích thước quạt trần sao cho phù hợp điều này tùy thuộc vào diện tích phòng và đặc điểm riêng của từng loại phòng. Phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn hay bếp đều có kích thước và không gian khác nhau. Vì thế việc chọn lựa kích thước để quạt trần có thể phát huy hết tác dụng là một điều quan trọng khi chọn mua quạt trần.

Đối với các phòng có diện tích từ 10 – 15m2 thì khích đường kính cánh phù hợp nhất là trong khoảng từ 1,07m – 1,22m, kích thước đường kính cánh từ 1,32m – 1,52m phù hợp với diện tích phòng từ 15m2 trở lên.

Yếu tố tiếp theo được xem xét khi lắp quạt trần chính là chiều cao của căn phòng. Không phải căn phòn nào cũng đủ chiều cao để lắp quạt trần và không chỉ ảnh hướng đến thẩm mỹ chung mà còn có thể gây ra các nguy hiểm không lường trước khi quạt trần lắp quá thấp.

Độ cao hợp lý nhất để lắp quạt trần từ khoảng 2.4 đến 2.7m tính từ mặt sàn, tuy nhiên cũng có thể tùy biến để phù hợp hơn. Vẫn có thể lắp quạt trần nếu chiều cao trần tính từ mặt sàn nhỏ hơn 2,4 m bằng cách thu ngắn trục quạt lại và nếu trần quá cao thì kéo dài trục quạt ra để tạo sự cân đối.

2. Kiểu dáng và vật liệu

Quạt trần đẹp ngày nay đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã, người dùng có nhiều sự lựa chọn quạt trần hơn. Tuy nhiện chọn mua quạt trần bạn nên chọn những thiết bị có kiểu dáng, màu sắc hài hòa với phong cách bài chung của căn phòng. Hiện nay, quạt trần cánh gỗ hay quạt trần cánh xếp với chất liệu cánh là mica trong đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng.

Bạn cũng nên xem xét kỹ và kiểm tra không gian sẽ lắp quạt để lựa chọn loại quạt có tính năng chiếu sáng và làm mát.. Xu hướng lựa chọn đồng bộ các loại quạt gắn kèm với thiết bị chiếu sáng bổ sung giúp bạn tiết kiệm được chi phí khi không cần phải mua những loại đèn trang trí đắt tiền mà vẫn đảm bảo được thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn.

3. Chọn chức năng của quạt trần

Trước khi mua quạt trần các gia đình nên xác định mua quạt dùng để làm mát hay vừa làm mát vừa trang trí, từ đo chọn chức năng của quạt sao cho phù hợp.

Nhu cầu mua quạt nhằm chỉ làm mát mùa hè hay có thể sưởi ấm mùa đông (loại quạt này thường kèm bóng điện, có thể dùng để trang trí thay đèn chùm chiếu sáng lại dễ lau chùi hơn đèn chùm vì số lượng bóng trang trí cùng đèn trần thường đơn giản hơn và kích thước cũng khá lớn).

Khả năng tiết kiệm điện của quạt trần cũng rất đa dạng. Thêm vào đó, người mua cần lưu ý, vì quạt trần có tốc độ gió lớn nên phải lựa chọn loại quạt không ồn và rung lắc.

4. Chọn động cơ của quạt trần

Động cơ của quạt là yếu tố quan trọng quyết định sự vận hành của quạt trần. Động cơ có nhiệm vụ vận hành quạt làm cho các bộ phận khác làm cho chúng chuyển động tạo ra sự đối lưu không khí để sinh ra gió.

Hiện nay, trên thế giới động cơ DC Motor là động cơ tiên tiến nhất. Động cơ một chiều DC (DC là từ viết tắt của “Direct Current Motors”) là động cơ điều khiển trực tiếp có cấu tạo gồm hai dây (dây nguồn và dây tiếp đất). DC motor là một động cơ một chiều với cơ năng quay liên tục, điện năng tiêu thụ từ 28W – 35W (Chỉ như 1 bóng đèn ), động cơ nhỏ hơn giúp sản cân nặng quạt, mát hơn động cơ thường, Remote chính hãng của nhà sản xuất. Đặc biệt, điện năng tiêu thụ của quạt trần có động cơ DC Motor từ 28W – 35W (Chỉ như 1 bóng đèn), có thể tiết kiệm tới 70% lượng điện năng tiêu thụ.

Dc motor là số 1 thế giới về động cơ, năm trước Panasonic cũng đã sản xuất quạt dùng DC Motor và theo dự định sắp tới Hunter cũng sẽ sản xuất quạt trần chạy với động cơ DC motor. Do đó, khi mua quạt trần nên chọn những loại quạt có chất lượng cao, động cơ quạt được bảo hành với thời gian sử dụng dài và có chế độ bảo dưỡng quạt định kỳ để đám bảo quạt trần của bạn luôn ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

5. Chú ý về chế độ bảo hành

Bạn nên tìm mua quạt trần từ các đơn vị cung cấp quạt trần có thương hiệu uy tín, tránh mua hàng giá rẻ, chất lượng kém, không đáp ứng được yêu cầu sử dụng và không bảo đảm an toàn cho cả gia đình. Khi mua quạt trần trại các đại lý bạn nên kiểm tra về điều kiện bảo hành của quạt.