5 SỰ THẬT VỀ ĐÈN LED CHẮC CHẮN BẠN CHƯA BIẾT

#1. Chất bảo quản thực phẩm

Đèn LED có thể giữ cho thực phẩm tươi sống trong một thời gian dài. Các nhà khoa học đã thực hiện hàng loại nghiên cứu khác nhau và chứng minh được rằng các loại thịt được chiếu sáng bằng đèn LED sẽ có ít vi khuẩn hơn đáng kể so với ánh sáng thông thường.

Điều này xảy ra bởi đèn LED không phát ra tia UV (tia cực tím), do đó nó tạo ra một môi trường hoàn hảo để giữ được độ tươi của thực phẩm. Đồng thời, ánh sáng tự nhiên và các loại ánh sáng nhân tạo khác có phát ra tia UV sẽ làm giảm chất dinh dưỡng có trong thực phẩm. Vì ló do đó, sự lựa chọn tốt nhất cho ánh sáng tại gian bếp (đương nhiên là cả tạp hóa, nhà hàng, siêu thị) đó chính là đèn LED. Hiện tại thì đèn LED cũng được sử dụng trong các loại tủ lạnh mới.

#2. Ưa lạnh

Đèn LED sẽ sáng hơn nếu sử dụng trong môi trường có nhiệt độ thấp. Các loại ánh sáng thông thường của bóng đèn truyền thống, bao gồm cả đèn compact huỳnh quang, sẽ kém sáng hơn tại nơi có nhiệt độ thấp. Đèn LED được thiết kế để có thể tạo ra ánh sáng với nhiệt độ lạnh (ngược lại với bóng đèn truyền thống phải tạo chủ yếu ra nhiệt độ để xúc tác hóa học tạo ra ánh sáng) do đó nếu nhiệt độ môi trường xung quanh thấp, đèn sẽ sản sinh ra nhiều ánh sáng hơn.

Chính vì vậy, đèn LED sẽ đạt được mức độ hiệu quả cao nhất ở ngoài trời vào mùa đông hoặc những nơi có khí hậu lạnh, nơi có nhiệt độ môi trường thấp hơn bình thường.

#3. Tuổi thọ cao

Kích thước của đèn LED nhỏ gọn đến gần như có thể lắp đặt ở bất cứ nơi đâu. Không giống như những loại đèn sợi đốt, hoặc đèn huỳnh quang với kích thước không nhỏ rất khó để lắp đặt một chỗ phù hợp. Đèn LED thì khác với lợi thế kích thước nhỏ chúng nó để dễ dàng lắp đặt gần như bất kì vị trí nào, và ứng dụng vào bất kì công trình phù hợp nào: đèn led nhà xưởng, đèn tàu cá, đèn trang trí nhà,…

#4. Sáng ngay và luôn

Đèn LED cho ánh sáng tối đa ngay sau khi bật. Bóng đèn sợi đốt cần một thời gian tăng nhiệt độ lên để phát sáng và bóng đèn compact huỳnh quanh thời gian này thậm chí có thể lâu hơn. Đó là lý do tại sao đèn LED tuyệt vời khi sử dụng cho các thứ cần chiếu sáng nhanh có thể thấy ngay như smartphone, máy ảnh.

Cũng vậy, đèn LED hoàn hảo cho việc chiếu sáng khẩn cấp áp dụng cho đèn báo giao thông, sân bay, cũng như các loại phương tiện hiện đại.

#5. Không chất độc hại

Đèn LED không chứa bất kì chất gây hại nào. Cho ví dụ, bóng đèn huỳnh quang chứa thủy ngân kim loại độc có thể gây hại cho sức khỏe con người cũng như ảnh hưởng đến môi trường. Nhưng không có bắt kì vật liệu và chất gây hại nào như thế trong bóng đèn LED.