ƯU ĐIỂM VƯỢT TRỘI CỦA ĐÈN LED

Ngày nay, đèn led đang dần thay thế đèn sợi đốt và đèn huỳnh quang. Vậy, vì đâu mà đèn led lại có sức công phá đến như thế, đâu là những lợi ích lâu dài mà đèn led mang đến?

Ánh sáng tốt

Lợi ích trước tiên phải kể đến là đèn led có công suất không lớn, chỉ từ 3W nhưng quang thông lớn, CRI (chỉ số hoàn màu – là chỉ số phản ánh độ trung thực màu sắc của vật khi được nguồn sáng chiếu tới) cao, hiệu suất phát sáng cao hơn rất nhiều so với các loại đèn sợi đốt, đèn huỳnh quang thông thường.

Tuổi thọ cao

Bên cạnh đó, đèn Led rất ít tỏa nhiệt, một số đèn công suất lớn có giải điện áp rộng giúp đèn không bị tụt áp bất ngờ, khả năng tản nhiệt tốt giúp tuổi thọ đèn Led cao đến 50.000 giờ, cao gấp 6 lần so với đèn huỳnh quang.

Tiết kiệm điện năng

Cũng vì nguyên tắc hoạt động ít tỏa nhiệt như trên, đèn Led tiết kiệm điện năng lên đến 80% so với các loại đèn truyền thống khác như huỳnh quang, sợi đốt…

An toàn cho sức khỏe

Một ưu điểm nổi bật của đèn Led so với các loại đèn khác đó là khả năng chiếu sáng liên tục, không nhấp nháy gây khó chịu cho mắt. Led có thể điều chỉnh độ sáng linh hoạt bằng Dimmer, thay đổi màu sắc ánh sáng tùy thuộc vào không gian. Không chứa chất độc hại, không phát ra tia cực tím, hồng ngoại gây hại cho người sử dụng.

Kiểu dáng đa dạng

Ngoài ra, đèn Led còn có mẫu mã và màu sắc đa dạng, do đó bạn có thể thoải mái thiết kế không gian sống theo bất cứ phong cách nào. Loại đèn này còn được ứng dụng vào việc trang trí các tòa nhà hoặc các công trình có diện tích lớn, điều mà các loại đèn chiếu sáng thông thường không làm được.

Chính nhờ vào những ưu điểm vượt trội này mà đèn Led được dự đoán sẽ thống lĩnh thị trường chiếu sáng trong tương lai.